• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN THỦ TỤC NHẬP CẢNH NHẬT BẢN (25/02/2022)
ĐỌC BÁO GIÚP BẠN: Lại tiếp dấu hiệu khả quan nữa rồi các ISSHINers ơi!!!!!!!
🇯🇵 HỆ THỐNG THEO DÕI DỮ LIỆU CỦA NGƯỜI NHẬP CẢNH (ERFS) SẼ KHỜI ĐỘNG VÀO NGÀY 2️⃣5️⃣/0️⃣2️⃣ Khởi động quá trình đầu tiên để xin visa.
✅ HỆ THỐNG ERFS LÀ GÌ:
Đây là hệ thống giúp Cục quản lý lưu trú và xuất nhập cảnh Nhật Bản quản lý dữ liệu của người nước ngoài muốn nhập cảnh vào Nhật Bản.
✅ CÁC BƯỚC THỰC HIỆN THỦ TỤC CẦN THIẾT ĐỂ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI CÓ THỂ NHẬP CẢNH
✅ Bước 1: Xí nghiệp tiếp nhận, trường học( viết tắt: cơ quan tiếp nhận người nước ngoài)…tiến hành đăng ký ID lên cổng thông tin ERFS.
✅ Bước 2: đăng ký dữ liệu của người lao động, du học sinh…sẽ do cơ quan tiếp nhận người nước ngoài tiến hành các thủ tục cần thiết để up dữ liệu lên cổng thông tin ERFS.
✅ Bước 3: Cơ quan tiếp nhận người nước ngoài, nhận GIẤY CHỨNG NHẬN TIẾP NHẬN và tiến hành gửi giấy chứng nhận này về Việt Nam.
✅ Bước 4: Thực tập sinh, dhs…hoặc cơ quan đại diện mang GIẤY CHỨNG NHẬN TIẾP NHẬN cùng hồ sơ khác mang lên Đại sứ quán Nhật Bản tại nước sở tại để làm hồ sơ xin visa.
✅ Bước 5: Nhận thông báo cấp visa => lên DSQ nhận visa => mua vé máy bay và làm thủ tục xuất cảnh.
✅ Bước 6: Nhập cảnh vào Nhật Bản, cập nhập thông tin di chuyển, tình hình sức khỏe hiện tại qua App: MySOS
—-
Hiện tại Đại sứ quán Nhật Bản chưa có bất kể một thông báo nào về việc hướng dẫn, mở cửa tiếp nhận hồ sơ cấp visa.
Ngày mai, thứ 6 ngày 25/2 rất có thể sẽ có thông báo mới. Các bạn cố gắng cập nhập thông tin trực tiếp qua trang chủ của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhé.
Nếu ngày 1/3 bắt đầu cho nhập cảnh, chỉ có một vài ngày để nộp hso xin visa, chắc chắn ngày 1/3 có người có visa mới và có thể xuất cảnh rất khó có thể xảy ra.
-Nguồn: mhlw –
2278
TIN LIÊN QUAN