• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
Du học – Con đường tôi đã chọn!

“Đúng là cuộc sống có rất nhiều ngã rẽ nhưng không phải lúc nào bản thân cũng có thể chọn được một con đường dễ đi nhất”.

Đây là câu chuyện của hai bạn học sinh vô cùng đặc biệt tại Trung tâm đào tạo Nhật ngữ ISSHIN: Nguyễn Thị Kim Ngân – Nguyễn Thị Hằng Nga – Hai chị em cùng tham gia chương trình du học sinh học bổng ISSHIN – ASAHI khóa 11 và 12.

Nguyễn Thị Kim Ngân (trái)- Nguyễn Thị Hằng Nga (phải)

Nguyễn Thị Hằng Nga – Cô bạn nhỏ được trường Trung học phổ thông Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk tiến cử tham gia chương trình học bổng báo ASAHI tại Trung tâm đào tạo Nhật ngữ ISSHIN. Đây là chương trình Học bổng chi trả 100% tiền học trong 2 năm cho Nga và kèm theo cả chỗ ở, giúp bạn không phải lo lắng về học phí trong 2 năm tại trương Nhật ngữ AKAMONKAI mà Nga đã đỗ học bổng. Ngoài ra, Nga sẽ được làm thêm công việc phát báo hàng ngày với mức lương trên dưới 10 man để chi trả sinh hoạt, và có thể chi trả cả tiền học tại các bậc học đại học và chuyên môn sau này. Đối với Nga, Nhật Bản đã cho Nga cơ hội được tiếp xúc với một nền kinh tế phát triển, những con người cần cù, cách làm việc theo nhóm, được tự trải nghiệm và cảm nhận những điều mà bản thân còn chưa hoàn thiện. Sau này khi trở về Việt Nam có thể hỗ trợ được phần nào đó cho những người khác, đặc biệt là những bạn trẻ khác.

Nụ cười chưa bao giờ tắt trên gương mặt cô bạn, bởi lẽ với Nga “tuổi trẻ không tái sinh lần hai!”

Là chị gái ruột của Nga, Nguyễn Thị Kim Ngân đã từng lựa chọn cho mình con đường học cao hơn tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Bách khoa Sài Gòn cùng sự băn khoăn giữa vô vàn lựa chọn tìm việc, với hiểu biết về chương trình học bổng báo ASAHI mà em gái mình đang theo học, Ngân đã dũng cảm tiếp tục sự nghiệp học hành, nhưng tại một môi trường hoàn toàn mới – Nhật Bản.

Ngân chia sẻ: “Nhật Bản ồn ào là vậy, tấp nập là vậy. Và trong sự ồn ào đó đôi khi chen lẫn những khoảng lặng vô hình đó là sự yên lặng, sự cô đơn đến kinh sợ. Đến đây đã khó nỗ lực để học tập ở lại càng khó gấp trăm lần. Nhưng đã chọn thì phải biến tất cả là động lực để tiếp tục. Có lẽ đây là món quà Chúa ban cho chị em mình trên hành trình học tập tại nơi đất khách quê người này.”

Đối với công việc giao phát báo mà nhiều bạn trẻ lo ngại, hai chị em lại không hề nghĩ thế. Với Ngân, “Dậy sớm là một thói quen tốt, khi bạn thực sự nghiêm túc và nỗ lực thì không còn gì là khó khăn nữa. Hơn nữa 1 tuần mình chỉ phát báo 6 ngày, được nghỉ 1 ngày tự chọn, làm việc đúng luật Nhật Bản là làm thêm tối đa 28 giờ nên rất đảm bảo sức khỏe cho việc học tập. Mình cũng có rất nhiều thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa cùng bạn bè, trường học và Giáo đoàn Công giáo Việt Nam vùng Kanto”.

Là con chiên của Chúa, hai chị em rất chăm chỉ tham gia Giáo đoàn vào các ngày Lễ

Hai chị em Ngân – Nga luôn sát cánh bên nhau

Sự nỗ lực của hai chị em Ngân – Nga, đang cố gắng từng ngày để có được những kết quả tốt nhất. Để bước được đến hôm nay đối với bản thân hai bạn chưa có một bước đi nào là êm đềm. Nhưng càng như vậy, bản thân các bạn càng mạnh mẽ và càng cố gắng nhiều hơn. Và rồi sau bao năm cày, cuốc, tưới nước, bón phân thì cuối cùng hoa cũng nở: Ngân và Nga đều đỗ vào trường đại học yêu thích tại Nhật Bản. Quá trình học trường Nhật ngữ đã cho các bạn vốn tiếng Nhật xuất sắc: Nga đỗ chứng chỉ tiếng N1 và Ngân đỗ chứng chỉ tiếng N2.

Hai chị em đang dần đạt được tất cả những mục tiêu đề ra khi sang Nhật

Nga đạt chứng chỉ N1 sau 2 năm học, Ngân đạt N2 sau 1,5 năm

Một hành trình với bao cảm xúc khác nhau, buồn vui có, giận hờn có nhưng tất cả đều giúp hai bạn trưởng thành hơn. “Với tư cách là một du học sinh tại Nhật, mình thấy Nhật Bản là môi trường hoàn toàn tốt để bản thân có thể rèn luyện tính cách kiên trì, học được cách làm việc cũng như sự lịch sự của người Nhật”

ISSHIN chúc mừng cho hai em, và luôn đồng hành cùng các em, mong các em tiếp tục cố gắng hơn nữa trong cả việc học, việc làm, việc sống để tương lai được tươi sáng hơn nữa em nhé!

 

444
TIN LIÊN QUAN