• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
Học bổng ISSHIN – ASAHI: Chắp cánh cho du học sinh Việt Nam bay tới tương lai!

Từ ngày 15 đến ngày 19 tháng 3 vừa qua, theo lời mời của Hội khuyến học báo ASAHI (một trong 2 tờ báo lớn nhất Nhật Bản) và Công ty Cổ phần ISSHIN, Hội khuyến học Việt Nam, Hội khuyến học một số tỉnh thành trên cả nước, hiệu trưởng các trường THPT,… đã có chuyến công tác tại Nhật Bản để tham dự Lễ tốt nghiệp của các em Du học sinh theo học bổng ISSHIN – ASAHI.

Học bổng Isshin - Asahi
Du học sinh ISSHIN – ASAHI tốt nghiệp được vinh danh trên ấn phẩm đặc biệt của báo ASAHI

HỌC BỔNG ISSHIN – ASAHI: LÀ HỌC BỔNG TỪ TRÁI TIM CHÂN THÀNH

Báo ASAHI đã triển khai học bổng này tại Việt Nam chính thức thức từ năm 2001. Trong vòng gần 20 năm qua, đã có hơn 2.000 du học sinh Việt Nam, là thanh niên có nghị lực, có tinh thần vượt khó, khả năng học tốt được trao suất học bổng toàn phần này. Những sinh viên vượt khó hiếu học ngày nào nay đã lớn lên, trưởng thành, trở thành những cá nhân có chuyên môn tốt, có phong cách làm việc chuyên nghiệp, có sự tự tin và vẫn giữ đậm bản chất của thế hệ con rồng cháu tiên. Đó là những bác sĩ, nhà giáo, kỹ sư, cán bộ chủ chốt của các cơ quan doanh nghiệp tại Việt Nam và Nhật Bản. Về tổng thể, học bổng ISSHIN – ASAHI là một kế hoạch đào tạo dài hạn, kéo dài nhiều năm, cho đến đích cuối cùng là đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Học bổng Isshin - Asahi
  Những Du học sinh K13 trong lễ tốt nghiệp khóa đào tạo trước khi sang Nhật Bản học tập

VỪA HỌC VỪA LÀM

Khi nhận học bổng này, các bạn du học sinh sẽ được miễn phí toàn bộ tiền học và hỗ trợ về nhà ở. Các bạn được bố trí công việc làm thêm là phát báo vào mỗi buối sáng và chiều. Công việc này giúp các bạn có thu nhập để chi cho sinh hoạt phí và quan trọng là có thêm một nguồn tài chính tiết kiệm dành cho các bậc học lên cao sau này. Hơn thế, nó rèn luyện cho các bạn nhiều kĩ năng mà không phải trường lớp nào cũng có thể truyền thụ được: sự bền bỉ, tinh thần làm việc trách nhiệm, khả năng vượt khó. Học bổng ISSHIN – ASAHI sẽ không quá khi nói là cái nôi để hun đúc nên những chiến binh Việt quả cảm trên quá trình chinh phục đỉnh cao học thức Nhật Bản.

Học bổng Isshin - Asahi
                    Công việc chính của Du học sinh tại Nhật Bản là phát báo cho tòa báo ASAHI

HỌC TẬP TẠI CÁC TRƯỜNG NHẬT NGỮ UY TÍN: LÀ HÌNH THỨC DỰ BỊ ĐẠI HỌC, TIỀN ĐỀ CHO BƯỚC NHẢY VỌT LÊN CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC CỦA NHẬT BẢN

Nhận học bổng này có nghĩa là các em DHS sẽ được đào tạo miễn phí trong 2 năm tại các trường Nhật ngữ. Đây thực sự là một cơ hội tốt để đắm mình trong môi trường bản địa, giúp DHS không chỉ trong giao tiếp tốt mà còn thực hành thêm một số kỹ năng tranh luận, diễn đạt, phân tích các chủ đề học thuật. Với vốn tiếng Nhật được các trường Nhật Ngữ đào tạo trong thời gian này, DHS có thể tự tin rằng mình đã đủ tiêu chuẩn để theo đuổi các chương trình Đại học, thực hành viết luận văn hay cả thuyết trình miệng.

Học bổng ISSHIN - ASAHI
  Du học sinh ISSHIN – ASAHI được đào tạo trong các trường Nhật ngữ có uy tín

Hơn nữa nội dung chương trình học dự bị không chỉ dừng ở việc đào tạo năng lực ngoại ngữ mà còn phổ cập các kiến thức cơ bản của đa dạng các lĩnh vực, trải dài từ nhân văn, vật lý, khoa học tự nhiên, cho tới thương mại. Điều này sẽ giúp DHS tiếp cận được các kiến thức chung của lĩnh vực mà mình đang cho vào tầm ngắm, cho phép DHS biết được mình có phù hợp và thực sự yêu thích với ngành nào, từ đó định hướng tốt cho bản thân sau này.

TỐT NGHIỆP TRƯỜNG NHẬT NGỮ: DẤU MỐC QUAN TRỌNG MỞ RA GIAI ĐOẠN RỰC RỠ HƠN.

Ngày 17/3/2019 vừa qua, đoàn công tác đã vinh dự  đuộc mời tham gia Lễ tốt nghiệp của tất cả DHS theo học bổng ISSHIN – ASAHI tại khách sạn The New Otani, Tokyo, Nhật Bản. Đây là buổi Lễ tốt nghiệp lớn với sự tham gia của gần 400 người bao gồm các em DHS đã hoàn thành việc học và công việc tại các tiệm báo ASA, cùng những vị khách mời, đại diện các ban ngành liên quan cùng tham dự.

Tại phần đầu của buổi lễ, ngay sau khi Đại diện báo ASAHI phát biểu giới thiệu vắn tắt ý nghĩa của chương trình và buổi Lễ, Bà Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó chủ tịch nước, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, cũng đã có bài phát biểu gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến báo ASAHI, đến các trường Nhật Ngữ, đến Công ty CP ISHIN đã có tạo cơ hội cho các em học sinh Việt Nam có thể bước ra được biển lớn, góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp lâu nay giữa hai dân tộc. Cũng trong buổi lễ, có rất nhiều DHS của Việt Nam đã vinh dự được tuyên dương và nhận bằng khen về việc có thành tích học tập tốt và ý thức tuân thủ quy định học tập nghiêm túc.

Học bổng Isshin - AsahiĐoàn công tác hội khuyến học Việt Nam và đại diện ISSHIN chụp ảnh với các em DHS trong lễ tốt nghiệp

Ngay sau buổi lễ, đoàn công tác cũng tiến hành tham dự lễ đón các em DHS mới được tiếp nhận học bổng này vào ngày đầu tiên các em đặt chân đến Nhật Bản.

Học bổng Isshin - Asahi
  Nguyên chủ tịch nước – Chủ tịch hội khuyến học Việt Nam trong lễ đón học viên mới tại tòa báo ASAHI

Trong bài phát biểu của bà Nguyễn Thị Doan tại Lễ đón DHS mới, bà chúc mừng các bạn DHS đã có 1 chuyến bay an toàn và thoải mái khi thấy bạn nào cũng hồ hởi và đầy tinh thần tại Lễ đón. Bà hiểu các bạn du học sinh trong những ngày đầu sẽ còn nhiều bỡ ngỡ, lo lắng, có những lúc tưởng chừng bỏ cuộc giữa chừng vì khó khăn nhưng bà căn dặn các bạn, đây là giai đoạn “ lửa thử vàng, gian nan thử sức”, hãy vững tâm và quyết chí, hãy tiết kiệm và chăm chỉ, qua giai đoạn này các bạn sẽ thành những người có thể đứng vững trên đôi chân của mình, nhìn lại các bạn sẽ thấy mình đã trưởng thành hơn bao giờ hết. Bà nhấn mạnh, dù khó khăn, dù vất vả, nhưng trong hoàn cảnh nào Hội khuyến học báo ASAHI, các chủ tiệm, các thầy cô cả ở Việt Nam hay Nhật Bản và đặc biệt ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng giúp đỡ các bạn.

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn cũng đã đến thăm quan trụ sợ Báo ASAHI, trường Nhật Ngữ Akamonkai và trường Đại học Toyo (Đại học Đông Dương). Đoàn công tác rất bất ngờ với cơ sở vật chất của các nơi này và rất yên tâm khi DHS Việt Nam được học tập và làm việc trong môi trường như thế này.

Học bổng Isshin - Asahi
Đoàn công tác chụp ảnh tại trường Nhật ngữ Akamonkai
Học bổng Isshin - Asahi
Bà Nguyễn Thị Doan trò chuyện với DHS Việt Nam tại trường Akamonkai
Học bổng Isshin - Asahi
   Đoàn công tác tới thăm trường Đại học Toyo (Đại học Đông Dương)

Kết thúc chuyến công tác, đoàn công tác đều cảm nhận được ý nghĩa của chương trình học bổng ISSHIN – ASAHI mang lại cho các em DHS của Việt Nam, và trên hết nó là cầu nối, là một lời khẳng định thêm cho sự hợp tác và tình hữu nghị hai nước Việt – Nhật. Trao đổi với ông Dương Tuấn Anh, Giám đốc Công ty CP ISSHIN – đơn vị được ủy quyền trao học bổng này tại Việt Nam – Bà Nguyễn Thị Doan khẳng định: đã làm được tốt rồi thì cần tiếp tục giữ vững và phát huy, hãy luôn giữ vững phương châm của mình, lấy học sinh làm đầu, lấy việc khuyến học, thay đổi tương lai thế hệ thanh niên Việt Nam là mục tiêu. Hội khuyến học Việt Nam và các Hội khuyến học địa phương sẽ luôn tạo điều kiện để chương trình đến gần với nhiều học sinh hơn.

Chương trình học bổng ISSHIN – ASAHI được Trung tâm đào tạo Nhật ngữ ISSHIN thuộc Công ty CP ISSHIN triển khai từ 2012 và hàng năm thông qua HKH Việt Nam và các Hội khuyến học các tỉnh thành trên cả nước vẫn tiếp tục trao các suất học bổng toàn phần đến các em học sinh/ sinh viên trong độ tuổi 18-24.


Thông tin chi tiết về chương trình học bổng:
https://isshin.vn/vn/du-hoc/chuong-tinh-du-hoc-hoc-bong-toan-phan/

ĐĂNG KÝ THAM GIA HỌC BỔNG

 

1231
TIN LIÊN QUAN