• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
Học tiếng Nhật để đi XKLĐ Nhật Bản – Khó hay không?
Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã kết thúc, kì tốt nghiệp Đại học, cao đẳng cũng đang gần kề. Hiện tại, khi nền kinh tế vẫn đang trong giai đoạn khó khăn, nhiều người đã có việc làm nhưng thu nhập khá thấp, cũng có không ít cử nhân cao đẳng, đại học sau khi ra trường chưa kiếm được công việc ưng ý. Vì vậy nhiều người đã chọn lựa cho mình một hướng đi mới đó là xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nhưng có khá nhiều bạn băn khoăn không biết đi XKLĐ Nhật Bản có thật sự khó không? Học tiếng Nhật để đi XKLĐ – khó hay không?
 
1. Quy định về việc học tiếng đi XKLĐ Nhật Bản như thế nào?
Chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo quy định thì không bắt buộc thực tập sinh phải tham gia học tiếng Nhật tới bài bao nhiêu mà yêu cầu này phụ thuộc vào quyết định của các nghiệp đoàn, xí nghiệp tiếp nhận thực tập sinh. 

2. Học tiếng Nhật đi xuất khẩu lao động Nhật Bản như thế nào?

– Ở thời điểm hiện tại thì phải có tới 95% các đơn hàng là không yêu cầu trình độ tiếng Nhật trước khi thi tuyển, đa số là sau khi thực tập sinh trúng tuyển mới tham gia đào tạo tiếng. Khóa học này thông thường có thời gian khoảng 6 tháng, ngoài ra một số đơn tuyển cũng yêu cầu cụ thể đó là thực tập sinh cần hoàn thành tới N5 hoặc N4 thì xuất cảnh. 
 
– Cũng có một số ít đơn hàng các doanh nghiệp, nghiệp đoàn yêu cầu cần có trình độ tiếng Nhật, đã học tới bài bao nhiêu thì mới được tham gia thi tuyển. Nếu bạn muốn tham gia những đơn hàng này thì cần học một khóa tiếng Nhật trước khi thi tuyển, thông thường những đơn hàng này sẽ có mức lương tốt hơn và công việc chủ yếu khi làm việc thực tế sẽ cần phải giao tiếp bằng tiếng Nhật nhiều.
 
4/ Học tiếng nhật đi XKLĐ có khó không?

Học tiếng Nhật khó – là câu trả lời khi bạn chưa xác định đúng đắn về mục tiêu học tập ngay từ đầu, dẫn đến việc không kiên trì học hỏi, tìm hiểu về ngôn ngữ này. Đặc biệt khi bạn mới bắt đầu học 1 ngôn ngữ mới, nếu không có mục tiêu rõ ràng thì bạn sẽ rất dễ bị chán nản, mất căn bản và cảm thấy khó khăn trong việc học tiếng Nhật. Cho nên, giai đoạn đầu của việc học tiếng Nhật rất quan trọng cũng như bất kỳ ngôn ngữ nào khác.

Học tiếng Nhật không hề khó, thậm chí là rất dễ dàng đặc biệt đối với người Việt. Mặc dù hệ thống chữ tượng hình của tiếng Nhật khá khác với chữ Latinh của Việt Nam, tuy nhiên người Việt có lợi thế khi học tiếng Nhật bởi cách phát âm đơn giản, nhiều từ tiếng Nhật vay mượn từ tiếng Hán Trung nên cũng phát âm na ná như một số từ Hán việt mà ta vẫn đang sử dụng hàng ngày, nghĩa của một số từ Kanji (hán tự) cũng giống nghĩa từ Hán Việt nên dễ nhớ.

Tiếng Nhật lại càng trở nên dễ học hơn bao giờ hết nếu bạn tìm hiểu và yêu thích đất nước Nhật Bản từ ẩm thực, con người Nhật Bản đến những bộ truyện, âm nhạc Nhật Bản, … Bởi vì việc ta thường xuyên đọc và xem bộ phim Nhật Bản sẽ được làm quen với ngữ điệu và cách nói của người bản địa, từ đó kỹ năng nghe nói của chúng ta tiến bộ rất nhanh.

Với bất kỳ ngôn ngữ nào cũng vậy, để việc học tiếng Nhật trở nên không khó thì tốt nhất bạn đừng nên nóng vội, cần phải nhớ thêm rằng: không phải sức học của ai cũng giống nhau cả. Chính vì thế, cần phải từng bước học từ cơ bản đến nâng cao phù hợp với chính mình.

************************************************************

Công ty Cổ phần ISSHIN hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, tư vấn Du học và đưa người lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo chương trình: Kỹ thuật viên, Thực tập sinh kỹ năng. Trung tâm Đào tạo Nhật ngữ ISSHIN trực thuộc Công ty cổ phần ISSHIN với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết và dày dặn kinh nghiệm, sẽ là đơn vị trực tiếp đào tạo tiếng Nhật cho các học viên.

Nếu bạn có ước mơ, hoài bão, hãy liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ISSHIN
ĐỊA CHỈ: SỐ A5/D21 NGÕ 11 DUY TÂN, P. DỊCH VỌNG HẬU, Q. CẦU GIẤY, TP. HÀ NỘI.
HOTLINE: 024 3872 8884 / 0966 642 669
EMAIL: kinhdoanh@isshin.com.vn
FANPAGE: https://www.facebook.com/nhatnguisshin/
WEBSITE: ISSHIN.VN

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

 

235
TIN LIÊN QUAN