Từ ngày 28 sẽ bắt đầu thu hoạch loại quýt nhỏ nhưng hàm lượng đường cao có tên là Sakurajimamikan được nhiều người ưa chuộng là đặc sản của của vùng Sakurajima thuộc tỉnh Kagoshima, và tại địa phương đã tổ chức lễ hội có tên là HASAMIIRESHIKI để cầu mong một mùa màng bội thu.
Quýt đặc sản của vùng Sakurajima có trọng lượng chỉ bằng một nửa loại quýt Ôn Châu của Trung Quốc nhưng hàm lượng đường thì cao hơn và được mọi người rất yêu thích , được dùng để làm quà tặng đáp lễ cũng như quà tặng vào dịp cuối năm.
Bắt đầu từ ngày 28 sẽ thu hoạch vụ mùa năm nay, tại các nông trang ở địa phương sẽ mời tất cả những người nông dân trồng quýt và cả nhân viên của Hiệp hội nông nghiệp Nhật Bản để tổ chức lễ hội cầu mong vụ mùa bội thu.
Hơn nữa tại lễ hội sẽ mời khoảng 40 trẻ em bao gồm cả phụ huynh thuộc vùng Kagoshima đến để được trải nghiệm thực tế như là thu hoạch, hái quả và thưởng thức mùi vị ngay tại vườn.
Theo như Hiệp hội nông nghiệp tại địa phương dự đoán : Năm nay quýt ít bị sự tác động của tro, nhưng do ảnh hưởng của bão làm cho quýt không được đẹp, nên dự đoán sản lượng quýt ít hơn khoảng 40 tấn, có thể đạt hơn được 160 tấn.
Ngài Murayamashinichiro đại diện cho những người nông dân trồng quýt tại Sakurajima phát biểu : Chúng tôi muốn gửi tới tất cả mọi người trên toàn đất nước những trái quýt ngọt đã được chăm sóc một các đặc biệt nhất.
Quýt nhỏ ở Sakurajima sẽ tiếp tục được thu hoạch đến hết năm và đón nhận kết quả tốt đẹp nhất vào trung tuần tháng sau.
ISSHIN JLEC
(dịch từ NHK)