• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đang là xu hướng nóng thu hút nhiều bạn trẻ Việt Nam ứng tuyển. Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản các bạn không chỉ có thu nhập mà còn có cơ hội để phát triển sau 3 năm làm việc. Chính vì vậy, đầu tư đi Nhật 1 vốn bỏ ra nhưng lời thì gấp nhiều lần.

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Mức lương xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tại sao đi Nhật là đầu tư lãi ?

Bạn có thể phát triển tương lai của mình bằng việc đi làm trong nước, trong các nhà máy công xưởng, các khu công nghiệp trên khắp cả nước. Tuy nhiên, mức lương làm việc trong nước chưa được cao và điều kiện làm việc để đảm bảo sức khỏe thì không phải doanh nghiệp nào cũng có thể đáp ứng được.

Bên cạnh đó việc tham gia đi Nhật Bản bạn sẽ được rèn luyện ý chí, nghị lực và ngoại ngữ để có thể phát triển lâu dài tại Nhật và sau khi trở về Việt Nam.

 Vậy tại sao lại là Nhật mà không phải là lựa chọn khác?

Mức thu nhập bình quân của một người công nhân khi làm việc tại Việt Nam dao động từ 6-8 triệu đồng/tháng. Sau khi trừ các chi phí sinh hoạt thì có thể để ra được 3 triệu/tháng.

Sau 10 năm làm việc số tiền bỏ ra mới chỉ có vài trăm triệu đồng, chưa kể nếu làm việc trong môi trường độc hại sức khỏe có thể bị ảnh hưởng và chi phí đi chữa bệnh còn cao hơn số tiền tiết kiệm dành dụm được.

Trong khi đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản bạn có thể bỏ ra hàng tháng số tiền gấp 7-8 lần như trên một tháng và chỉ 3 năm thôi là có thể có một số vốn tương đối để về Việt Nam tái đầu tư cho tương lai.

Lợi ích khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Số tiền tiết kiệm sau 3 năm từ 500-600 triệu.

Thành thạo tiếng Nhật (Thấp nhất là N4)

Học hỏi kinh nghiệm và được tiếp xúc công nghệ mới.

Cơ hội việc làm trong nước cao khi xin vào các doanh nghiệp Nhật Bản

Sinh hoạt trong môi trường văn minh và hiện đại.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ nhận mức lương bao nhiêu?

Theo khung lương cơ bản của các doanh nghiệp Nhật Bản hiện nay thì mức lương của thực tập sinh nước ngoài sẽ nhận được dao động từ 140.000 đến 180.000 Yên/tháng đây là mức lương kí kết trên hợp đồng lao động, chưa tính thu nhập làm ngoài giờ, làm thêm.  Hằng năm mức lương cơ bản ở Nhật vẫn tăng lên theo tỷ lệ nhất định tại từng vùng, tuy nhiên tỷ lệ thay đổi không cao. Sau đây, MD Việt Nam sẽ giới thiệu cho bạn về chi tiết bảng lương nhận được khi làm việc tại Nhật Bản.

Mức lương cơ bản mà các doanh nghiệp Nhật Bản chi trả cho người lao động hiện tại nằm trong khung cơ bản từ 140.000 yên đến 180.000 yên/tháng (Chưa tính thời gian làm thêm giờ). Về cơ bản mức lương ở Nhật sẽ tăng hàng năm, tuy nhiên còn phụ thuộc vào từng vùng.

Mức lương cơ bản theo luật lao động Nhật Bản được áp theo giờ, mỗi giờ nhận được từ 760 – 957 Yên/giờ , 8 tiếng/ngày và mỗi tuần làm việc từ 40-44 tiếng.

Như vậy mức lương cơ bản của một Thực tập sinh Việt Nam sang làm việc ở nước ngoài rơi vào khoảng từ 28.000.000 đến 30.000.000/tháng chưa có làm thêm giờ.

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Bảng số liệu mức lương cơ bản tăng theo hàng năm tại Nhật Bản

Lương tối thiểu vùng Nhật Bản 2019

Hầu hết những người đi Xuất khẩu lao động Nhật Bản đều quan tâm tới mức lương cơ bản là bao nhiêu. Bởi vấn đề thu nhập hàng tháng ảnh hưởng tới chất lượng sinh hoạt của người lao động đồng thời tiết kiệm và gửi tiền về nước.

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lương cơ bản ở Nhật

Lương tối thiểu vùng Nhật Bản như thế nào?

Mức lương tại các công ty ở Nhật bản, dựa theo khung lương tối thiểu của vùng quy định. Những thành phố chính như Tokyo, Osaka, Chiba,.. sẽ có số lương cơ bản cao hơn so với các thành phố khác. Vậy nên chi phí cho cuộc sống các thành phố này cũng sẽ đắt đỏ hơn so với các thành phố khác.

Mức lương cơ bản được liệt kê dưới đây áp dụng cho ngày làm việc 8h và từ thứ 2 tới thứ 6. Trong trường hợp làm thêm giờ hoặc tăng ca vào các ngày nghỉ lễ thì mức lương sẽ tăng theo quy định của pháp luật Nhật Bản.

LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG HOKKAIDO: 810 yên/giờ

LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG TOHOKU: từ 738 – 772 yên/giờ

LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG KANTO: 783 – 958 yên/giờ

LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG CHUBU: 778 – 871 yên/giờ

LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG KANSAI: 777 – 909 yên/giờ.

LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG CHUGOKU: 738 – 818 yên/giờ.

LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG SHIKOKU: 737 – 766 yên/giờ

LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG OKINAWA: 737 – 789 yên/giờ.

LƯƠNG TỐI THIỂU VÙNG KYUSHU: 737 – 789 yên/giờ.

Như vậy lương tối thiểu bạn nhận được hàng tháng sẽ tình theo công thức:

LƯƠNG TỐI THIỂU = LƯƠNG THEO GIỜ x 8 x SỐ NGÀY LÀM VIỆC


Lương thực lĩnh ở Nhật Bản:

CÁCH TÍNH TIỀN LƯƠNG THỰC LĨNH Ở NHẬT BẢN

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Công thức tính lương thực lĩnh
LƯƠNG THỰC LĨNH = LƯƠNG CƠ BẢN - PHÍ BẢO HIỂM - TIỀN THUẾ - PHÍ NỘI TRÚ (nhà ở, điện nước,...)

Chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản

THUẾ: 1000 YÊN/THÁNG

BẢO HIỂM: 15.000 – 18.000 YÊN/THÁNG

THUÊ NHÀ: 20.000 YÊN/THÁNG.

ĐI LẠI: 10.000 YÊN/THÁNG.

ĂN UỐNG: 30.000 YÊN/THÁNG

ĐIỆN NƯỚC: 5.000 YÊN/THÁNG

Sau khi trừ đi các khoản chi phí trên, tính bình quân thì mỗi tháng các bạn thực tập sinh có thể bỏ ra được 20 – 25 triệu/tháng tùy vào đơn hàng và tùy vào mức độ chăm chỉ của các bạn.

Hàng năm, Bộ Lao động Nhật Bản sẽ đánh giá lại mức lương cơ bản và sẽ đưa ra những chính sách tăng lương theo từng ngành nghề. Vì vậy, khi làm việc tại Nhật lương sẽ cao theo thời gian làm việc. Bên cạnh đó các bạn thực tập sinh khi làm việc có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp hay chăm chỉ thì đều được chủ sử dụng trả lương tốt và tăng lương theo định kỳ. Vậy nên mức lương thực tế sẽ phụ thuộc vào lương cơ bản và sự phấn đấu nỗ lực của các thực tập sinh.

MỨC LƯƠNG XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG PHỤ THUỘC VÀO NHỮNG YẾU TỐ NÀO?

Lương xuất khẩu lao động Nhật Bản
Lương cơ bản ở Nhật

THỜI GIAN LÀM THỰC TẾ

Mỗi năm số giờ làm việc sẽ dao động từ 1.920 – 2.112 giờ. Tức là hàng tháng mỗi thực tập sinh sẽ lao động bình quân từ 20 đến 22 ngày, vậy thời gian còn lại khá nhiều và các bạn có thể tham gia làm thêm, tăng ca để có thêm thu nhập nhiều hơn.

THU NHẬP MỖI GIỜ LÀM THÊM

Đối với làm thêm thì mức lương tính theo giờ sẽ được tăng 130% so với mức cơ bản. Đặc biệt hơn khi làm vào các ngày lễ Tết có thể lên tới 300%. Chính vì vậy, mức lương một thực tập sinh Nhật Bản có thể nhận được có thể cao gấp 1,5 lần so với mức cơ bản.

Vì vậy, thu nhập sau 3 năm của thực tập sinh có thể tính theo công thức dưới đây:

TỔNG THU NHẬP 3 NĂM = LƯƠNG THỰC NHẬN x (36 THÁNG) + TIỀN BẢO HIỂM SAU 3 NĂM. 

ĐỂ NHẬN ĐƯỢC TƯ VẤN CHI TIẾT VỀ LƯƠNG VÀ NGÀNH NGHỀ VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ISSHIN

SỐ A5/D21 NGÕ 11 DUY TÂN, CẦU GIẤY, HÀ NỘI.

HOTLINE: 0966-642-669

FANPAGE:
https://www.facebook.com/nhatnguisshin/


ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN ONLINE

 

136
TIN LIÊN QUAN