• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
Vào bếp cùng học viên ISSHIN – Hoạt động ngoại khóa làm ONIGIRI – Cơm nắm

Khi nhắc tới ẩm thực Nhật Bản, ngoài sushi thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến món cơm nắm; nhưng không phải ai cũng biết cách làm cơm nắm sao cho vừa ngon miệng lại vừa đẹp mắt. Hôm nay, ngày 09/01/2020, hãy để các học viên của Trung tâm đào tạo Nhật ngữ ISSHIN chia sẻ với các bạn cách làm món cơm nắm cực kì đơn giản mà vô cùng ngon miệng nhé!

Cơm nắm Nhật Bản có tên gọi là O-nigiri hay O-musubi nigirimeshi là món ăn được làm từ cơm trắng rồi nắm lại tạo thành hình tam giác hoặc hình oval. Onigiri thường được gói thêm bởi một tấm lá rong biển bên ngoài, bọc vừng đen hoặc vừng trắng. Theo truyền thống của người Nhật, nhân của Onigiri gồm cá hồi muối, mơ ngâm, cá bào khô,…hoặc bất cứ nguyên liệu nào muối hoặc chua khác.

Hôm nay, “ba bếp trưởng” tài năng của “nhà hàng ISSHIN” là FUJITA Sensei, ARAI sensei và MIOSHI sensei sẽ chia sẻ với các bạn cách làm món cơm nắm giản dị, tiện lợi và hấp dẫn này nhé!

Bước 1: Hướng dẫn cách chuẩn bị nguyên liệu của Nhật Bản: 

Ba "Bếp trưởng" tài năng của "Nhà hàng ISSHIN"

Ba “Bếp trưởng” tài năng của “Nhà hàng ISSHIN”

S__9723973

Các nguyên liệu vô cùng hấp dẫn và ngon miệng!

Bước 2: Cách làm:
– Trải tấm màng nilon bọc thực phẩm, ép cơm thành lớp mỏng, cho nhân vào giữa. Gói kín lại, vê tròn.
– Nếu muốn tạo dạng tam giác thì ép các cạnh nắm cơm giữa ngón cái và ngón trỏ để tạo hình thật sáng tạo!
– Cắt miếng rong biển boc lại hoặc rắc mè trang trí. Rong biển có tác dụng trang trí, cầm không dính tay và thêm hương vị các bạn nhé.

Vậy là, chỉ với vài bước đơn giản chúng ta đã có được những nắm cơm ngon mang đậm hương vị ẩm thực ẩm thực Nhật Bản rồi nha các bạn. Món cơm nắm này rất thích hợp cho những bữa trưa văn phòng hoặc khi đi dã ngoại đấy các bạn. Hãy cùng ISSHIN thưởng thức thành quả thôi nào!

ISSHIN chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! 

2630
TIN LIÊN QUAN