• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
Visa kỹ năng đặc định có thể CHUYỂN VIỆC được không?
Visa kỹ năng đặc định có thể CHUYỂN VIỆC được không?Visa kỹ năng đặc định muốn chuyển việc được không? 

Nếu như ở chế độ thực tập sinh kỹ năng (技能実習) thì việc thay đổi công ty làm việc ( chuyển việc) là rất khó chỉ trong một số trường hợp bất đắc dĩ như công ty bạn đang làm việc bị phá sản không thể tiếp nhận thêm lao động được nữa hay công ty bạn làm việc có những hành vi bất chính, ngược đãi với lao động,… thì bạn mới được phép chuyển việc.

Còn với các lý do không chính đáng khác như công việc nặng nhọc,  ít việc làm thêm,… thì rất khó để TTS chuyển việc.

Vậy lao động có visa kỹ năng đặc định thì có thể chuyển việc được hay không?

Visa kỹ năng đặc định có thể CHUYỂN VIỆC được không?Visa kỹ năng đặc thù  có thể chuyển việc ở Nhật nếu ….
 
Nếu như TTS rất khó có thể chuyển việc thì với visa kỹ năng đặc định, lao động có thể chuyển việc dễ dàng hơn nếu “làm việc trong cùng 1 ngành nghề”.
 

Điều này có nghĩa là với visa kỹ năng đặc định thì lao động có thể được chuyển việc sang công ty khác trong cùng một ngành nghề chứ không thể sang công ty khác làm 1 công việc khác.

Ví dụ: Visa kỹ năng đặc định của bạn là làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp thì bạn sẽ chỉ được chuyển việc sang công ty khác cũng làm trong lĩnh vực nông nghiệp chứ không thể chuyển sang công ty khác làm xây dựng, cơ khí, đóng tàu, chế biến thực phẩm,…

  Trường hợp người lao động có visa kỹ năng đặc định có thể chuyển việc bên ngoài ngành nghề của loại hình visa. Đây là trường hợp mà người lao động có visa Kỹ năng đặc định, được xác nhận là có kỹ năng tiêu chuẩn chung (giữa 2 ngành nghề) dựa trên các kì thi (試験等によってその技能水準の共通性が確認されている).

Ví dụ: 3 ngành nghề thuộc quyền quản lý của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản là:⑫ Chế tạo vật liệu; ⑬ Chế tạo máy móc sản xuất; ⑭ Điện – Điện tử – Thông tin có những kỹ năng yêu cầu chung cho cả 3 ngành nghề. 

Visa kỹ năng đặc định có thể CHUYỂN VIỆC được không?Lao động có thể chuyển ngành nghề làm việc nếu giữa 2 ngành nghề có điểm chung 

VD: trường hợp người lao động vượt qua kỳ thi Kỹ năng đặc định ngành nghề chế tạo (kỹ thuật hàn), thì có thể làm việc trong cả 3 ngành nghề trên. Ban đầu làm ở công ty chế tạo vật liệu, sau đó có thể chuyển việc sang công ty chế tạo máy móc (sử dụng kỹ thuật hàn trong công việc) mà không có vấn đề gì cả.

Điều này cũng dễ khiến tình trạng lao động Kỹ năng đặc định sẽ chuyển việc tập trung về những thành phố lớn (lương cao hơn). Để tránh điều này, chính phủ cũng có có những biện pháp để hạn chế. Tuy nhiên biện pháp hạn chế ra sao thì hiện nay vẫn chưa có thông tin cụ thể.

Trên đây chúng vừa  giải đáp thắc mắc kỹ năng đặc định có thể chuyển việc được không? Mong rằng bài viết thực sự hữu ích với các bạn. 

Nếu bạn quan tâm chương trình, hãy liên hệ để ISSHIN được đồng hành cùng bạn!

CÔNG TY CỔ PHẨN ISSHIN

Số điện thoại hotline: 0243-872-8884 (gặp Phòng Kinh doanh) hoặc 0966 642 669

Địa chỉ: A5/D21, ngõ 11, Phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email:  kinhdoanh@isshin.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/nhatnguisshin/

908
TIN LIÊN QUAN