Sau trò chơi đầu tiên khởi động tốn khá nhiều mồ hôi của các đội, trò chơi thứ hai mang tên “Chân làm hàm nhai” đã khiến tất cả thành viên vật vã. Người chơi của các đội được buộc bánh vào chân và vắt qua 1 sợi dây căng. Người chơi phải làm thế nào để ăn được bánh và đội nào ăn được nhiều nhất đội đó sẽ thắng. Thử tưởng tượng miếng bánh đang ở rất gần bạn rồi, vậy mà mỗi khi bạn định cắn thì nó lại trượt ra chỗ khác, thật là đau đầu. Trò chơi này đòi hỏi người chơi phải thật khéo léo, ăn thật nhanh thì mới đến người thứ hai. Do đó, trong nhóm, cần đồng lòng, chung sức và hướng đến mục tiêu chung. Vì đồng đội mà chiến đấu.
Trong trò “Họa sĩ thiên tài” nhiệm vụ của các đội là dán một bức tranh sao cho thật giống với bản gốc độ khó thể hiện ở chỗ người dán thì không nhìn thấy, mà người nhìn thấy lại không được dán, chỉ được dùng tiếng Nhật để hướng dẫn cho người dán. Trò này đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ khi giúp các đội ôn tập lại từ vựng tiếng Nhật, thắt chặt tinh thần đồng đội lại có những giây phút tĩnh lại sau hai trò vận động mạnh.
Teambuilding năm nay mang đến cho học viên 1 hoạt động gắn liền với văn hóa ẩm thực Nhật Bản, đó là Nagashi Somen: Ăn mì lạnh trên máng nước. Có hai máng tre được chuẩn bị sẵn, 1 dòng nước mát lạnh chảy dài từ trên cao đầu ống tre xuống và kế tiếp các cô giáo người Nhât thả những vắt mì Somen trôi xuôi theo dòng nước. Lúc này các bạn ngồi 2 bên máng tre chỉ việc dùng đũa của mình cố gắng vớt những vắt mì đang từ từ lướt tới. Ở đây chỉ cần một chút khéo léo và một chút nhanh nhẹn thì các bạn sẽ có thể đón vớt được rất nhiều mì của dòng chảy từ chiếc máng tre! “Dòng suối mì” Nagashi Somen khiến các bạn học viên thật sự háo hứng và có những trải nghiệm mới lạ với nét văn hóa độc đáo của Nhật Bản.