• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
Học viên ISSHIN – Tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

“Thầy cô là người lái đò

Chúng em lữ khách học trò sang sông

Mai kia xoay Bắc trở sông

Lòng em nhớ mãi về ông lái đò…”

Người Việt Nam ta từ ngàn xưa đã có truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo vô cùng quý báu. Đến ngày hôm nay, truyền thống ấy vẫn được nhân dân và bao thế hệ phát huy. Cuộc đời của mỗi con người như một dòng sông, dòng sông ấy có đem đềm hay ghềnh thác, dòng sông ấy đưa ta đến đầu nguồn hạnh phúc, bến đò vinh quang hay không chính là nhờ công ơn lớn lao của những người lái đò thầm lặng, những người dành cả cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những con người có ích cho đời. 

Ngày 20/11, ngày truyền thống của ngành giáo dục Việt Nam, ngày tôn vinh những người làm công tác giáo dục, cũng chính là dịp để mọi thế hệ học trò bày tỏ lòng tri ân đặc biệt tới các thầy cô giáo, những người đã và đang miệt mài với sự nghiệp trồng người. Trong bầu không khí trang trọng và ấm áp tình thầy trò, tập thể học viên tại trung tâm đào tạo Nhật ngữ ISSHIN đã tổ chức Lễ Tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với những lời chúc tốt đẹp nhất thể hiện tình cảm chân thành biết ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô.

 
 
 
 
 
Thay mặt các bạn học viên ISSHIN, bạn Lại Mạnh Hùng – chou trưởng trung tâm, gửi lời tri ân chân thành đến quý thầy cô: “Nhớ ngày nào khi chúng em mới bước chân vào ISSHIN, thầy cô mới, bạn mới, môi trường hoàn toàn mới, đặc biệt còn phải học ngôn ngữ khó như tiếng Nhật, cảm xúc đó thật là khó tả. Nhưng qua các bài giảng không chỉ là kiến thức trên lớp, mà còn là sự chia sẻ, quan tâm từ các sensei những lúc chúng em gặp khó khăn đã giúp chúng em rất nhiều. Mọi thứ xa lạ đã dần trở nên thân quen hơn. Sự nhiệt tình, gần gũi của quý thầy cô là nguồn động viên tinh thần giúp em khắc phục khó khăn để bước tới chặng đường tiếp theo của hành trình đến nước Nhật. Tiên học lễ, hậu học văn, nhân ngày Nhà giáo 20-11, em xin được gửi những lời yêu thương, trân trọng và thành kính nhất tới các thầy cô, chúc quý thầy cô thật nhiều sức khoẻ để tiếp tục dìu dắt bao thế hệ học viên chúng em”.
 
 

Cảm ơn tình cảm của các bạn học viên, Bà Lê Thị Nhung – Trưởng phòng đào tạo Trung tâm Nhật ngữ ISSHIN bày tỏ niềm xúc động: “Xin cảm ơn toàn thể các em học viên của ISSHIN! Các sensei mong rằng, các em sẽ luôn luôn nỗ lực, luôn luôn phấn đấu không ngừng trên con đường phía trước! Mong sớm được nhìn thấy nụ cười của các em tại đất nước mặt trời mọc!”

Bà Lê Thị Nhung – Trưởng phòng đào tạo Trung tâm Nhật ngữ ISSHIN gửi lời cảm ơn tình cảm của các học viên

Chương trình đã lưu lại những cảm xúc sâu sắc và thắm đượm tình thầy trò. Đặc biệt khi từng lớp lần lượt đứng trên bục biểu diễn cất cao những bài hát về tình thầy trò như “Bụi phấn”, “Sống như những đóa hoa”, “Cô là người tuyệt vời nhất”… cả hội trường như lắng đọng, và nước mắt hoen bờ mi.

 

Lễ kỉ niệm kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập nụ cười rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho toàn bộ giáo viên và học viên tại Trung tâm Nhật ngữ ISSHIN niềm vui và ý nghĩa to lớn, tăng thêm sức mạnh để các em tự tin vững bước trên con đường phía trước!

 

898
TIN LIÊN QUAN