• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
CTCP ISSHIN và Hội khuyến học báo ASAHI làm việc với Đại diện Hội khuyến học Việt Nam

 

Sáng 25/12/2018, tại trụ sở Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, GS-TS Nguyễn Thị Doan – Nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam đã tiếp ông Hikawa Hiroshi, Đại diện Hội Khuyến học của Báo ASAHI tại Việt Nam, và ông Dương Tuấn Anh – Giám đốc công ty cổ phần ISSHIN – một trong những đối tác lớn nhất của báo ASAHI trong chương trình Học bổng đưa học sinh Việt Nam đến học tập tại Nhật Bản. Cùng dự buổi tiếp có Bà Phạm Thị Hòe, Phó Chủ tịch Hội cùng Ông Lương Thanh Sở – Trưởng Ban Thông tin – Tuyên truyền Hội khuyến học Việt Nam.

Làm việc với cô DOan

Bà Nguyễn Thị Doan – Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam (chính giữa) đại diện tiếp đoàn làm việc

Trong buổi làm việc, ông Hikawa Hiroshi, Đại diện Hội Khuyến học của Báo ASAHI tại Việt Nam chia sẻ: Báo ASAHI là một trong những tờ báo uy tín nhất tại Nhật Bản. Điều đặc biệt là Báo ASAHI có Hội Khuyến học riêng, chuyên tiếp nhận và cấp học bổng cho du học sinh các nước trong khu vực, trong đó có Việt Nam. Đã từ hơn 20 năm nay, Hội Khuyến học của Báo đã thực hiện Chương trình hỗ trợ các em học sinh nghèo hiếu học của Việt Nam có nguyện vọng sang học ở Nhật Bản, trực tiếp thông qua Hội Khuyến học của các tỉnh, thành Việt Nam. Mỗi năm có hàng trăm em được cấp học bổng sang Nhật học. Hiện Hội Khuyến học của Báo ASAHI đang phối hợp với Công ty cổ phần ISSHIN tiếp tục tiếp nhận và cấp học bổng cho học sinh Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Hikawa bày tỏ hi vọng việc kết hợp giữa Hội khuyến học báo ASAHI và Hội khuyến học Việt Nam sẽ tạo điều kiện hơn nữa để chương trình học bổng được quảng bá một cách rộng rãi hơn, đến đúng đối tượng các em học sinh Việt Nam thực sự có nhu cầu học tập tại Nhật Bản.
Thay mặt cho Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thị Doan cảm ơn ông Hikawa cùng Hội khuyến học Báo ASAHI đã quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và khuyến học của Việt Nam trong thời gian qua, và mong Hội Khuyến học của Báo tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến học các tỉnh, thành địa phương của Việt Nam để thực hiện và mở rộng chương trình khuyến học của Báo, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác về giáo dục đào tạo giữa hai nước. Bên cạnh đó, Bà Nguyễn Thị Doan chúc mừng về việc Luật mới về kỹ năng đặc biệt của Nhật Bản đã được thông qua, nghĩa là trong thời gian tới sẽ có càng nhiều học sinh, sinh viên, người lao động Việt Nam có cơ hội được sang Nhật học tập và làm việc, từ đó tăng cường hơn nữa mối quan hệ giữa 2 quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.
Làm việc với cô DOan 2

GS-TS Nguyễn Thị Doan cảm ơn Hội khuyến học Báo ASAHI và CTCP ISSHIN về chương trình học bổng đầy ý nghĩa

Về phía Công ty cổ phần ISSHIN, với tư cách là một trong những trường đào tạo tiếng Nhật liên kết với Hội khuyến học báo ASAHI có số lượng du học sinh Việt Nam sang Nhật Bản lớn nhất hiện nay, ông Dương Tuấn Anh – Giám đốc công ty bày tỏ mong muốn thông qua việc gặp gỡ, giao lưu giữa các Hội khuyến học của hai nước, sẽ góp phần tăng cường sự hiểu biết, hợp tác để đạt được mục tiêu chung là đưa chương trình Học bổng ISSHIN-ASAHI đến đúng đối tượng, xa hơn nữa là đóng góp một phần công sức vào việc xây dựng mối quan hệ giữa hai quốc gia ngày càng tốt đẹp.
Kết thúc buổi làm việc, ông Hikawa cùng Công ty cổ phần ISSHIN trân trọng gửi lời mời tới Hội khuyến học Việt Nam về việc tham dự Lễ tốt nghiệp khóa tháng 3/2019 của các em du học sinh đang theo chương trình Học bổng ISSHIN – ASAHI tại Nhật Bản. Hi vọng rằng chuyến công tác sẽ là một mốc quan trọng đánh dấu bước phát triển mới trong sự hợp tác giữa Hội khuyến học báo ASAHI và Hội khuyến học Việt Nam, góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác hữu nghĩ giữa hai nước, từ đó tạo điều kiện hơn nữa cho chương trình học bổng ISSHIN-ASAHI ngày một phát triển./.
106
TIN LIÊN QUAN