• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
“KẾT NỐI TƯƠNG LAI” – GIAO LƯU DU HỌC SINH ISSHIN CÁC KHÓA – 17.09.2021

Nằm trong chuỗi các hoạt động định hướng về văn hóa Nhật Bản, sáng ngày 17/09/2021, Trung tâm đào tạo Nhật ngữ ISSHIN tổ chức chương trình giao lưu du học sinh các khóa với chủ đề “KẾT NỐI TƯƠNG LAI”.

Tham dự buổi giao lưu, có sự góp mặt của cô Lê Thị Nhung – Trưởng phòng Đào tạo, các thầy cô trong trung tâm, đại diện du học sinh tiêu biểu các khóa K9, K13, K15 và gần 30 bạn du học sinh K19 của trung tâm.

Buổi giao lưu được tổ chức qua hình thức trực tuyến, nhằm gắn kết trung tâm, các thế hệ cựu học viên và tân học viên; kết nối và sẻ chia, chắp cánh thành công cho các thế hệ du học sinh tương lai. Bên cạnh đó, chương trình lần này giúp cho các du học sinh K19 phần nào hiểu rõ hơn về con đường mà mình đang lựa chọn. Đây cũng là cơ hội để các bạn du học sinh K19 giao lưu học hỏi với các anh chị cựu học viên, những người đã có kinh nghiệm, kỹ năng trong cuộc sống học tập và sinh hoạt tại Nhật Bản, để có thể có cho mình một hành trang ý nghĩa và bổ ích.

Phát biểu khai mạc tại buổi giao lưu, Cô Lê Thị Nhung – trưởng phòng đào tạo đã vui mừng chào đón sự trở lại trường của các cựu học viên đồng thời gửi lời cảm ơn tới các bạn đã dành thời gian đến chia sẻ với các em du học sinh K19 của trường. Cô Lê Thị Nhung cho rằng những câu chuyện xuất phát từ chính những trải nghiệm cuộc sống, kinh nghiệm và nỗ lực vươn lên trong quá trình học tập, sinh hoạt tại Nhật của các anh chị sempai khóa trước, sẽ là những bài học bổ ích và quý giá cho các Kohai.

Tại buổi giao lưu, các em du học sinh K19 được lắng nghe những kinh nghiệm, những chia sẻ đến từ các anh chi sempai của trung tâm.

Người đầu tiên là bạn Ngô Thị Thảo – Du học sinh K9. Thảo là cựu học sinh trường Nhật ngữ Hamamatsu, đã có kinh nghiệm làm việc tại công ty Honda Nhật Bản, hiện đang là Biên dịch viên tại Nhật Bản.

Ngô Thị Thảo – Du học sinh K9

Khách mời thứ hai là bạn Nguyễn Thị Linh – Du học sinh K13, cựu học sinh trường Nhật ngữ Hamamatsu, hiện đang học trường Đại học Shizuoka Eiwa.

Nguyễn Thị Linh – Du học sinh K13

Khách mời thứ ba là du học sinh K15 – Mạc Gia Hân, hiện đang là học sinh trường Nhật ngữ SHINJUKU.

Mạc Gia Hân – Du học sinh K15

“Thời gian ở Nhật dài và thật sự có nhiều thứ phải vượt qua. Môi trường lạ lẫm, ngôn ngữ khác biệt, việc học phải tự giác và vận động nhiều, vì bên này giáo viên chỉ đóng vai trò là người hướng dẫn và hỗ trợ kiến thức cho mình. Mình rất nhớ nhà, những ngày lễ tết là lúc mình muốn ở gần gia đình nhất… nhưng rồi cũng cố gắng vượt qua. Những năm qua sống, học tập và làm việc ở Nhật là quãng thời gian mình thấy mình thay đổi nhiều nhất, cảm thấy mình đã trưởng thành hơn rất nhiều, khẳng định được khả năng tự lập của bản thân, hơn thế mình còn học được rất nhiều kinh nghiệm sống , nâng cao năng lực tiếng Nhật và đã bắt đầu có những thành quả nhất định.
Mình chỉ muốn nhắn nhủ với các bạn, các em là: khi làm bất cứ một việc gì cũng đều có những khó khăn và thử thách, nếu bạn vượt qua được nó thì đó chính là cơ hội cho bạn. Hãy đến Nhật nếu bạn muốn tạo nên bước ngoặt cho cuộc đời mình!”
 
Trên đây là một phần chia sẻ rất nhỏ nhưng thấm thía của Sempai trong buổi giao lưu với các kohai của ISSHIN.
Còn bạn, Bạn có muốn thay đổi bản thân không??!!
 
⇒ Liên hệ: Trung tâm đào tạo Nhật ngữ ISSHIN
Địa chỉ: A5/D21, ngõ 11 phố Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024.3872.8884
HOTLINE: 0966.642.669 
1007
TIN LIÊN QUAN