• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
KỸ NĂNG ĐẶC ĐỊNH – Cơ hội mới cho thực tập sinh đã về nước
Ngày 29/10/2019, Cục Quản lý lao động ngoài nước chính thức ban hành công văn hướng dẫn chi tiết các công ty phái cử Việt Nam thực hiện chương trình lao động kỹ năng đặc định làm việc tại Nhật Bản. Vậy:
 
 ☑ Thực tập sinh đã về nước có được tham gia chương trình kỹ năng đặc định không?
 
visa kỹ năng đặc đinh Nhật Bản Chương trình đặc định hay còn gọi là Tokutei Ginou/ Visa đặc định là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Bắt đầu từ tháng 4/2019 chính phủ Nhật Bản đã chính thức thông qua và bổ sung thêm visa đặc định cho người lao động nước ngoài làm việc tại Nhật Bản. 

visa kỹ năng đặc đinh Nhật Bản 3 lợi thế lớn nhất mà Thực tập sinh sẽ nhận được khi chuyển đổi sang visa kỹ năng đặc định thành công là:

  Thời gian ở Nhật của chương trình kỹ năng đặc định loại 1 lên tới 5 năm! Thời gian của kỹ năng đặc định loại 2 không giới hạn! 

Có thể xin visa vĩnh trú và bảo lãnh người thân sang Nhật nếu gia hạn lên kỹ năng đặc định loại 2

 Mức lương mà lao động sẽ nhận được khi chuyển sang Visa kỹ năng đặc định sẽ cao hơn rất nhiều, có thể ngang bằng với người Nhật trong cùng một ngành nghề chuyên môn.

visa kỹ năng đặc đinh Nhật Bản  Thực tập sinh kỹ năng đã về nước được quay lại theo chương trình kỹ năng đặc định. Với các điều kiện cần đáp ứng: 

+ Đã hoàn thành chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản số 2: Tức là có Chứng chỉ chứng nhận đỗ kỳ thi chuyển giai đoạn 3 hoặc Chứng nhận hoàn thành thực tập do Công ty tiếp nhận cấp.

Trường hợp thực tập sinh về nước trước hạn không phải lỗi của người lao động, không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật do vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật vẫn có thể tham gia kỹ năng đặc định nếu hoàn thành từ 80% thời gian chương trình thực tập kỹ năng 3 năm (tức là ở Nhật 2 năm 10 tháng trở lên).

+ Yêu cầu thi tiếng Nhật: được miễn

+ Yêu cầu thi tay nghề:

  • Đối với thực tập sinh quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định đúng ngành nghề cũ thì sẽ được miễn không phải thi tay nghề .
  • Đối với thực tập sinh quay lại ngành nghề khác thì sẽ phải thi tay nghề.

    Ví dụ: Thực tập sinh số 1/2 ngành cơ khí muốn quay lại theo tư cách kỹ năng đặc định chuyên ngành cơ khí sẽ được miễn thi tay nghề. Nhưng Thực tập sinh ngành cơ khí muốn quay lại theo ngành xây dựng thì phải thi kỳ thi kỹ năng xây dựng.

+ Không thuộc diện bị cấm nhập cảnh vào Nhật do vi phạm pháp luật Nhật Bản trong quá trình sinh sống và làm việc ở Nhật.

Nếu bạn quan tâm chương trình, hãy liên hệ để ISSHIN được đồng hành cùng bạn!

CÔNG TY CỔ PHẨN ISSHIN

Số điện thoại hotline: 0243-872-8884 (gặp Phòng Kinh doanh) hoặc 0966 642 669

Địa chỉ: A5/D21, ngõ 11, Phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email:  kinhdoanh@isshin.com.vn

Facebook: https://www.facebook.com/nhatnguisshin/

214
TIN LIÊN QUAN