• 024 3872 8884
  • 0966 642 669
THỎA THUẬN HỢP TÁC ĐÀO TẠO: CÔNG TY CỔ PHẦN ISSHIN – TRƯỜNG NHẬT NGỮ IWATANI – TRƯỜNG THPT VIỆT TRÌ (PHÚ THỌ)

Với mong muốn đem đến cho các bạn trẻ Việt Nam cơ hội học tập tại Nhật Bản, ngày 21/01/2020, tại Trường THPT Việt Trì – Phú Thọ đã diễn ra buổi lễ kí kết thỏa thuận hợp tác đào tạo giữa Công ty cổ phần ISSHIN, trường THPT Việt Trì và Trường Nhật ngữ IWATANI. Buổi lễ kí kết có sự có mặt của Ông Dương Tuấn Anh – Giám đốc công ty cổ phần ISSHIN, Ông Sato Yoshinori – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Iwatani, Bà Yoshida Kayo – Phụ trách chiến lược và quan hệ công chúng trường Nhật ngữ, và Ông Trần Minh Khoa – Hiệu trưởng trường THPT Việt Trì.

Ông Dương Tuấn Anh – Giám đốc công ty cổ phần ISSHIN giới thiệu mục đích, ý nghĩa của buổi lễ kí kết

(Từ phải qua) Bà Yoshida Kayo – Phụ trách chiến lược và quan hệ công chúng trường Nhật ngữ IWATANI, Ông Sato Yoshinori – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Iwatani, Ông Trần Minh Khoa – Hiệu trưởng trường THPT Việt Trì.

Trong suốt thời gian triển khai học bổng ISSHIN – ASAHI, các trường Nhật Ngữ tại Nhật Bản đánh giá rất cao khả năng học tập và ý thức của học sinh Việt Nam. Hàng năm, hơn 100 em học sinh tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung được tuyển chọn và được trao học bổng theo học chương trình này. Và trường Nhật ngữ IWATANI là một trong những trường tiếp nhận nhiều học sinh nhất của ISSHIN.

Ông Sato Yoshinori – Hiệu trưởng trường Nhật ngữ Iwatani giới thiệu về nhà trường

Được sự tiến cử của Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ, ngày 03/10/2019 Trường Nhật ngữ IWATANI đã có cơ hội đến thăm và làm việc với trường THPT Việt Trì. Qua buổi làm việc, cả 2 trường đều thấy được tiềm năng hợp tác của hai bên trong lĩnh vực giáo dục, có nhiều điểm tương đồng trong quan điểm, tầm nhìn và phương pháp làm việc. Vì vậy, để thực hiện, hai bên đã đi đến thống nhất Lễ kí kết biên bản hợp tác.

Mục đích của biên bản ghi nhớ này là để phát triển chương trình hợp tác giáo dục và đào tạo, đồng thời thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau của đôi bên. Các bên đồng ý xây dựng và phát triển các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, cụ thể:

  • Trao đổi thông tin, giao lưu giữa hai bên
  • Hợp tác đào tạo giảng viên
  • Tiếp nhận học sinh sang học tập tại Nhật Bản/ Việt Nam.

Đồng thời, các bên thống nhất kí biên bản ghi nhớ này để làm cơ sở cho các thỏa thuận hợp tác cụ thể sẽ triển khai tiếp theo trong thời gian tới.

Trong khuôn khổ chuyến công tác, đoàn đã đến thăm và chúc Tết Hội khuyến học tỉnh Phú Thọ. Hi vọng rằng, Hội sẽ luôn làm cầu nối vững chắc cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh ngày càng có nhiều cơ hội được học tập tại xứ sở hoa anh đào.

Một số hình ảnh đẹp khác trong buổi lễ:

 

 

1818
TIN LIÊN QUAN